Làm sao dạy trẻ mặc áo nỉ chui đầu dễ dàng?

Trang  phục áo nỉ chui đầu là trang phục phổ biến mà nhiều trẻ em sử dụng. Nhiều cha mẹ mong muốn hướng dẫn trẻ tự mặc áo này nhưng không biết cách phải làm sao. Khi hướng dẫn trẻ, cha mẹ cần chuẩn bị một số yếu tố và hướng dẫn bé theo từng bước thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ làm sao dạy trẻ mặc áo nỉ chui đầu dễ dàng nhất.

Ao Ni Chui Dau

Những điều mẹ cần chuẩn bị giúp con biết mặc áo nỉ chui đầu

Việc dạy trẻ mặc áo nỉ thì cần phải chuẩn bị cho trẻ những chiếc áo có thiết kế đơn giản nhất. Ban đầu, bé sẽ chưa thể tự lấy được áo cho mình vì vậy mẹ hãy lấy giúp cho bé. Tốt hơn hết nên lựa chọn chiếc áo thun mà bé yêu thích mặc. Việc chọn áo bé thích sẽ giúp kích thích bé tích cực hơn trong việc học mặc áo.

Những bước hướng dẫn bé thực hiện mặc áo nỉ chui đầu

Loại áo nỉ chui đầu có thể hướng dẫn bé mặc rất dễ dàng và dễ thành công. Vì vậy, mẹ thường chọn lựa loại trang phục này để hướng dẫn bé, giúp bé tăng thêm phần tự tin để học cách mặc các bộ trang phục của mình.

Trước hết, mẹ hãy phân chia thành các bước mặc đồ nhỏ ra. Các bước này cần được diễn đạt một cách đơn giản. Sau đó, mẹ có thể thực hiện đứng làm cùng con theo các bước đó. Bé sẽ cảm thấy được có mẹ bên cạnh nên mọi việc khó khăn có thể vượt qua được. Đồng thời bé sẽ nhanh chóng vượt học theo mẹ các bước rất hiệu quả.

Ao Chui Dau

Áo nỉ chui đầu có kết cấu rất đơn giản. Mẹ có thể thực hiện chia thành các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện hướng dẫn bé lộn phải áo.

Để làm được bước này mẹ cần phải dạy bé đâu là mặt phải đâu là mặt trái. Có như vậy, bé mới biết cách lộn đúng mặt phải ra ngoài.

Cách đơn giản nhất để trẻ thực hiện lộn ra mặt phải đó là mặc chui đầu vào rồi lại cởi ra. Lúc cởi ra áo đã được lộn phải và lúc này có thể mặc lại lần nữa. Để thực hiện được cách như vậy, chúng ta có thể thực hiện từ bước 2 trước sau khi đã dạy bé cách phân biệt được mặt trái, mặt phải.

Bước 2: Hướng dẫn đưa cổ áo trùm qua đầu

Mẹ cần dạy bé cần chui đầu từ phía nào vào áo trước. Với áo nỉ chui đầu thì chúng ta phải chui đầu tư phía dưới gấu áo, phía đối diện với cổ áo. Dạy bé cách phân biệt đâu là cổ áo đâu là phía dưới áo để bắt đầu chui vào từ đâu.

Sau khi đã trùm áo qua đầu hãy hướng dẫn bé chui hẳn đầu qua cổ áo. Việc này rất đơn giản chỉ cần hướng dẫn bé xác định đúng hướng cổ áo để nhằm đầu đến đó và kéo áo sao cho đầu chui lọt qua cổ áo.

Bước 3: Hướng dẫn xỏ tay áo

Sau khi đã chui đầu thành công qua áo, cần dạy bé xác định được đâu là mặt trước đâu là mặt sau để hướng cho mặt trước ra phía đằng ngược và mặt sau ra phía đằng lưng. Bé biết xác định mặt trước mặt sau sẽ chỉnh đúng vị trí.

Sau đó hướng dẫn bé xỏ từng tay lần lượt và từng ống áo. Cần phải thực hiện lần lượt thì mới thực hiện được. Khi cho tay vào ống áo thì tay còn lại hãy cầm ở vị trí vai áo hoặc nách áo để kéo áo về phía thân cho cánh tay đi hết ống áo. Khi đã cho thay vào hai ống áo xong bạn có thể hướng dẫn bé chỉnh lại ống tay cho vừa vặn theo chiều tay bé.

Bược 4: Kéo áo

Khi ống tay đã xỏ xong hai bên, cổ áo đã được chui qua thì lúc này bé cần phải thực hiện tiếp là kéo áo xuống toàn thân cho vừa vặn, không bị xộc xệch.

Một số lưu ý trong việc hướng dẫn bé mặc áo nỉ chui đầu

Việc hướng dẫn bé mặc áo nỉ chui đầu cha mẹ cần lưu ý một số điểm cơ bản. Các lưu ý sau đây sẽ giúp cho bé học thành công và nhanh chóng.

Dạy bé từ đầu đến cuối

Việc dạy bé theo tuần tự phải được thực hiện từ đầu đến cuối như trên. Nhiều mẹ dạy bé từng bước nhưng đến bước cuối cùng thường mất kiên nhẫn do bé chưa quen và chậm chạp thường cắt bớt giai đoạn hoặc thúc giục bé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé khiến cho bé bối rối và khó học thành công trong việc mặc áo này.

Ao Ni

Luôn cổ vũ con khi thực hiện

Trẻ nhỏ rất thích cha mẹ cổ vũ và động viên chúng thực hiện việc gì đó. Vì vậy, trong quá trình dạy bé mặc áo nỉ chui đầu hãy liên tục khích lệ để bé có thêm động lực mặc áo.

Luôn hỗ trợ con khi cần

Việc mặc áo đối với trẻ là rất khó khăn khi mới bắt đầu. Con bạn có thể gặp một số vướng mắc do tay chân chưa quen hay chưa nhớ được. Vì vậy, bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ con khi con vướng mắc ở đâu.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách mặc áo nỉ chui đầu như thế nào. Công việc này thực hiện theo bước tuần tự như trên sẽ giúp bé nhanh chóng biết mặc. Hiện tại, các sản phẩm áo này có rất nhiều tại vikifashions.com cho người dùng lựa chọn.

 

Bài viết liên quan

0868688022